Campaign เป็นอย่างไร

กรรมวิธีสำคัญที่มีส่วนช่วยให้ธุรกิจบรรลุความสำเร็จจากที่ตั้งเอาไว้ได้ olymp trade ไม่ว่าจุดหมายนั้นจะเพื่อสร้าง Awareness หรือสร้าง Engagement สร้างยอดขาย หรือเป้าหมายทางธุรกิจอื่นๆกระบวนการทำ Campaign เป็นเรื่องสำคัญที่ทุกๆธุรกิจจำเป็นต้องลงมือกระทำ ซึ่งถือได้ว่าเป็นชุดเนื้อความโฆษณาผลิตภัณฑ์ สามารถปฏิบัติงานผ่านแพลตฟอร์มโฆษณาบนเครือข่ายการค้นหา รวมทั้ง Google, Bingและเครือข่ายสังคม รวมทั้งแพลตฟอร์มออนไลน์อื่นๆ

Campaign คืออะไร

Campaign เป็น งานโปรโมทที่เป็นชุดสำหรับทำการตลาดผลิตภัณฑ์ หรือบริการแคมเปญต่างๆโดยการจัดการเตรียมการ Campaign (แคมเปญ) ที่ดีจะช่วยปรับให้สามารถเตรียมการแคมเปญที่เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้า ซึ่งจะทำให้ได้ผลชดเชยจากการลงทุนกลับมาอย่างคุ้ม ซึ่งจะต้องสามารถทำงานผ่านแพลตฟอร์มโฆษณาบนเครือข่ายการค้นหาอย่าง +++เกิล หรือ Bing อีเมล์ และก็สื่อโซเชียลมีเดีย ฯลฯ

เหตุที่ทำให้ Campaign บรรลุวัตถุประสงค์

มีกลุ่มเป้าหมายแน่ชัด : ขั้นตอนการทำ Campaign การตลาดให้ประสบความสำเร็จในระยะยาว เป็นระบุกลุ่มเป้าหมายที่แจ่มกระจ่างว่าแคมเปญการตลาดนี้กลุ่มเป้าหมายเป็นคนไหนและจะทำอย่างไรให้ที่จะเพิ่มคุณค่าให้กับกลุ่มเป้าหมาย

นำเสนอให้ถูกเวลา : เพื่อการนำเสนอ Campaign ที่มีประโยชน์ควรต้องให้ตรงเป้าหมายแล้วก็ถูกเวลา ด้วยเหตุว่าถ้าหากระหว่างที่พรีเซ็นท์ไม่ใช่ในขณะที่กลุ่มเป้าหมายต้องการมากที่สุด จะทำให้ยากที่กลุ่มเป้าหมายจะรู้สึกปรารถนาไปพบชุดโปรโมทหรือสินค้าของคุณ

คล้ายภาพลักษณ์แบรนด์ : ขั้นตอนการทำ Campaign ควรจะเป็นไปในหนทางเดียวกับภาพลักษณ์ วิถีทางของบริษัทหรือหน่วยงานอยู่เสมอ เพื่อมีการจำแบรนด์เจริญก้าวหน้าขึ้น

การจัดวางภาพเสมือนกัน : ไม่ว่าจะเป็นการจัดวางต้นแบบ,สีสัน,ตัวอักษร หรือภาพประกอบ Campaign ต้องมีลักษณะที่ดูแล้วทราบว่าเป็นงานชุดเดียวกัน หรือมาจากที่เดียวกัน

การใช้คำพูดหรือสำนวนเดียวกัน : ไม่ว่าจะเป็นคำขวัญหรือสำนวน คำกล่าวที่ใช้ในงาน Campaign แต่ละชิ้น จะต้องมีลีลาสนับสนุนตัวงานชุดนั้นๆให้ปรองดอง

การใช้เสียงเดียวกัน : ไม่ว่าจะได้แก่การใช้เพลงประกอบ, เสียงของโฆษก หรือแม้แต่เสียงที่ใช้เทคนิคพิเศษจากแนวทางการทำ Campaign จะต้องสามารถสื่อให้ผู้บริโภคทราบได้ว่าโปรโมทที่ได้ยินนั้นเป็นชุดเดียวกัน รวมทั้งมาจากสินค้าหรือบริการเดียวกัน

การใช้ทัศนคติเดียวกัน : งาน Campaign ในชุดนั้นๆจึงควรสามารถชี้หรือตอบกลับจุดมุ่งหมายหลัก หรือคอนเซ็ปต์หลักของสินค้าในวิถีทางเดียวกันให้ได้

สรุปการใช้ Campaign

การจะสร้าง Campaign สักชิ้นให้บรรลุผลสำเร็จนั้น จำต้องรู้และเข้าใจองค์ประกอบสำคัญและจากนั้นก็รู้ขั้นตอนการใช้ประโยชน์ให้เหมาะ โดยสามารถใช้ข้อมูลด้านวิธีขายและก็การตลาดมาใช้ในการพินิจพิจารณา ไม่ว่าจะเป็นที่ไปที่มาของลูกค้า หรือการวิเคราะห์เกี่ยวกับแคมเปญที่เคยจัดขึ้นว่าประสบความสำเร็จolymp tradeเท่าใด จำเป็นจะต้องนำแคมเปญเดิมไปใช้หรือจำเป็นจะต้องปรับปรุงแก้ไขให้ตรงความต้องการลูกค้า ซึ่งจึงควรจัดการแคมเปญเพื่อมีประสิทธิผลสูงสุด ขอขอบคุณ https://www.thailandoption.com/olymptrade-%e0%b8%aa%e0%b8%a1%e0%b8%b1%e0%b8%84%e0%b8%a3%e0%b8%aa%e0%b8%a1%e0%b8%b2%e0%b8%8a%e0%b8%b4%e0%b8%81/

สกล ส่งเมล์ถึง สกล 124.122.62.88 [ วันเสาร์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15:17 น. ]

 
ขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็นครับ
 
ความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษร
 
โดย
E-mail
แทรกลิงค์ URL ย่อหน้า ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา


คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ
   
   
 
 
64 ถนนประชาวัฒนา ตำบลปากพนัง อำเภอปากพนัง 
 
จังหวัดนครศรีธรรมราช 80140 โทรศัพท์ 0-7551-7182 
 
Copyright @ 2005 - 2008 WWW.PAKPHANANG2.AC.TH ; All Rights Reserved.