ทำลายกำแพงในการค้นหาคู่รัก ทำลายอุปสรรคในการค้นหาคนที่มาเติมเต็มชีวิต

ทำลายกำแพงในการค้นหาคู่รัก
ทำลายอุปสรรคในการค้นหาคนที่มาเติมเต็มชีวิต

คุณอาจเคยนั่งมองใครบางคนที่มีคนเดินเคียงข้างอย่างมีความสุข และนึกสงสัยว่าเค้าพบเจอคู่รักของเค้าที่ไหน พบอย่างไร ใครแนะนำให้รู้จักกัน อะไรทำให้เค้ารักกัน และยังอยู่ด้วยกันจนถึงทุกวันนี้ บ้างไหมคะ


ส้มเป็นผู้หญิงไทยวัยกลางคน ที่ใช้ชีวิตโสดในต่างจังหวัด อยู่อาศัยในบ้านพ่อแม่ มีอาชีพอิสระ เปิดร้านขายเสื้อผ้าของตนเอง นอกกรุงเทพมหานคร ส้มเคยมีคู่รักคนไทย แต่ความแตกต่าง ทัศนคติของชายไทย ความกังขาของตัวส้มเองที่ไม่เข้าใจว่าทำไมผู้หญิงต้องยอมทนต่อสิ่งที่ไม่ถูกต้องที่เกิดขึ้นระหว่างการคบหาและพ่ายแฟ้ต่อผู้ชายเพียงเพราะรักและต้องการรักษาความสัมพันธ์ ทำให้ส้มดำเลิกร้างกับคู่รักของส้มในที่สุด แน่นอน ส้มเสียใจ แต่ลุกขึ้นในไม่นาน พร้อมความตั้งใจว่า จะค้นหาคู่รักที่ใช่ และไม่เสียเวลาในชีวิตอีก


ส้มไปวัด เพื่อจะค้นหาคู่รักจิตใจดี ทำแต่ความดี แต่ส้มเจอแต่คนทำบุญที่มาวัดเพื่อสะสมความดี ไม่ใช่มาวัดเพื่อค้นหาคู่รัก ส้มไปฟิตเนท ( fitness ) เพื่อจะค้นหาคู่รักที่รักสุขภาพ ดูแลตัวเอง แข็งแรง แต่ส้มเจอแต่ผู้ชายที่สนใจผู้ชายด้วยกัน หรือผู้ชายมีครอบครัวแล้วและมุ่งมันสนใจแต่เพียงการสร้างสุขภาพที่ดีจริงๆ ส้มไปติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลตามหน่วยงานต่างๆ ในเวลาและจังหวะที่เหมาะสม ส้มพยายามค้นหาคู่รักที่มีการงานดี มีความมั่นคงในชีวิต จากสถานที่ทำงานของหน่วยงานรัฐบาลนั้น แต่ไม่สำเร็จ เพราะระเบียนข้อบังตับที่เข้มงวดของหน่วยงานรัฐบาล ไม่สามารถทำให้เจ้าหน้าที่รัฐบาลสร้างความสัมพันธ์ส่วนตัวกับประชาชนทั่วไปที่มาติดต่องานได้ง่ายนัก การค้นหาคู่รักที่ดีของฝ้ายในเมืองที่ไม่เจริญนักนอกกรุงเทพช่างไม่ง่ายเลย


จนวันหนึ่ง ขณะที่ส้มนั่งทำผมในร้านทำผม ส้มมีโอกาสได้พูดคุยกับลูกค้าในร้าน และพบว่าพวกเธอต่างประสบกับปัญหาและสถานการณ์เดียวกัน มาริสาเล่าว่าในสังคมที่ไม่ใช่เมืองใหญ่ มีข้อจำกัดสูงในการพบปะผู้คนใหม่ๆ โอกาสมีน้อยกว่าและยากที่พบคนที่ยังโสด ไม่มีพันธะ และกำลังค้นหาคู่รักเช่นเดียวกัน มาริสาแนะนำเวบไซต์ ( website ) หาคู่ออนไลน์ ( online ) และการแชท ( Chat ) หาคู่ ให้ส้ม ถึงส้มจะเคยได้ยินเรื่องดังกล่าวมาแล้วบ้าง และยังไม่เคยลอง แต่หลังจากมาริสาตั้งคำถามว่าเพราะอะไรส้มถึงปิดกั้นโอกาสดีดีเพียงเพราะเป็นเรื่องใหม่ที่ส้มไม่เคยลอง เพราะอะไรถึงปิดกั้นโอกาส และทำให้โอกาสในการค้นหาคู่รักที่น้อยอยู่แล้ว ลดน้องลงไปอีก ส้มจึงทบทวนและลองใช้บริการแชท ( Chat ) หาคู่ออนไลน์ ( online ) ในที่สุดส้มได้พบกับทอม ( Tom ) ทั้งคู่กำลังคุยกัน ทำความรู้จัก และให้ความสัมพันธ์พัฒนาไปในทางที่ดี ส้มมีความสุขในปัจจุบันนี้ และนึกขอบคุณรูปแบบการค้นหาคู่รักทางแอฟพลิเคชั่น ( application ) ซึ่งเปิดประตูกว้างในการค้นหาคู่รักแก่ส้ม ไม่จำกัดให้ส้มอยู่แต่ในโลกแคบอีกต่อไป

ผู้หญิงไทยในเมืองเล็กหลายคนมีปัญหาแบบเดียวกับส้มค่ะ การค้นหาคู่รักนั้น มีความจำเป็นอย่างยิ่งยวดที่ต้องทำลายข้อจำกัดสำคัญ 3 ประการเสียก่อน

1.ทำลายข้อจำกัดในการออกไปสู่สังคมนอกบ้าน

ผู้หญิงไทยหลายตนติดขัดกับภารกิจในบ้าน เนื่องจากอยู่อาศัยแบบครอบครัวใหญ่ หลายเจนเนอเรชั่น ( generation ) ในบ้านเดียว ส้มต้องดูแลอาหารการกินและความเป็นอยู่ของสมาชิกในครอบครัวก่อน หลังจากนั้นออกไปเปิดร้านขายเสื้อผ้า ตอนเย็นจึงจะมีเวลาว่างส่วนตัว ผู้หญิงไทยลักษณะนี้ควรมีความชาญฉลาดในการจัดสรรเวลา หยุดการให้ความสำคัญกับสมาชิกในครอบครัวเป็นอันดับแรกทุกครั้ง และเข้าใจว่ายังมีชีวิตที่เหลือของตนเองที่ต้องการใครสักคน คุณควรหาเวลาว่าง ออกไปใช้ชีวิตนอกบ้านมากขึ้น ไม่ใช่มีสายตาที่คอยเฝ้ามองแต่นาฬิกา และรอเวลากลับบ้านเท่านั้น

2.ทำลายข้อจำกัดในการคบหาผู้คนที่แตกต่าง

ผู้หญิงไทยหลายคนกลัวและเขินอายที่จะทำความรู้จักกับผู้คนใหม่ๆ โดยเฉพาะผู้คนที่แตกต่างทางด้านวัฒนธรรม เชื้อชาติ ความคิด อาชีพการงาน และพื้นฐานครอบครัว จนเป็นสาเหตุสำคัญที่การค้นหาคู่รักของผุ้หญิงไทยหลายคนไม่สำเร็จ หรือหากสำเร็จในการค้นหาคู่รัก ก็ไม่สำเร็จในการรักษาความสัมพันธ์ระยะยาวเอาไว้ได้ หลายคนทุกข์ทรมานกับคู่รักที่มีความคล้ายคลึงในด้านวัฒนธรรมเชื้อชาติ ความคิด อาชีพการงาน และพื้นฐานครอบครัว แต่คบหากันแบบปราศจากความสุข คุณควรเข้าใจและเปิดใจเสียใหม่ว่าการค้นหาคู่รักนั้น สิ่งสำคัญที่สุดในการทำให้คน 2คนอยากอยู่ด้วยกัน ไม่ใช่ความคล้ายคลึงในทุกทุกด้านของชีวิต หากแต่เป็นแพสชั่น ( passion ) ที่เป็นตัวดึงดูดคนเข้าหากัน และอยากอยู่ด้วยกัน3. ทำลายข้อจำกัดในการเรียนรู้และทดลองเทคโนโลยี (technology) ใหม่ๆ

ในโลกยุคใหม่ที่คุณสามารถรู้จักผู้คนที่นั่งอยู่อีกซีกโลกด้วยแค่ปลายนิ้ว และเวลาไม่ถึง 1 นาที หากมัวเสียเวลาในการกลัวที่เรียนรู้และทดลองเทคโนโลยี ( technology ) ใหม่ๆ คุณจะยิ่งเดินช้ากว่าคนอื่นๆหลายสิบเก้า ในขณะที่อายุและช่วงวัยของคุณกำลังมากขึ้นเรื่อยๆ เวลาผ่านเลยไปในขณะที่คนอื่นๆกำลังสร้างครอบครัว แต่คุณกำลังกลัวกับเทคโนโลยีที่ช่วยให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น ไม่คุ้มค่าเลย หากคุณกำลังลังเลหรือสงสัยในความปลอดภัยของแอฟพลิเคชั่น ( application ) หาคู่ออนไลน์ ( online ) คุณควรสละเวลาศึกษาปลอดภัยในการใช้แอฟพลิเคชั่น ( application ) และมองหาตัวอย่างจริงของผู้หญิงไทยด้วยกันที่รู้สึกสะดวกสบาย ปลอดภัย และรู้สึกขอบคุณตนเองที่ได้ลองเทคโนโลยีในการค้นหาคู่รักอันนี้

แล้วตอนนี้ คุณกำลังคิดจะเริ่มทำลายข้อจำกัดใดของคุณก่อนดีคะ?

ขอขอบคุณ https://www.heycrush.com/blog/%e0%b8%84%e0%b8%b8%e0%b8%93%e0%b8%81%e0%b8%b3%e0%b8%a5%e0%b8%b1%e0%b8%87%e0%b8%84%e0%b9%89%e0%b8%99%e0%b8%ab%e0%b8%b2%e0%b8%84%e0%b8%b9%e0%b9%88%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81%e0%b8%ad%e0%b8%a2%e0%b8%b9/ https://www.heycrush.com/blog/%e0%b8%84%e0%b8%b8%e0%b8%93%e0%b8%81%e0%b8%b3%e0%b8%a5%e0%b8%b1%e0%b8%87%e0%b8%84%e0%b9%89%e0%b8%99%e0%b8%ab%e0%b8%b2%e0%b8%84%e0%b8%b9%e0%b9%88%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81%e0%b8%ad%e0%b8%a2%e0%b8%b9/

จันทร์ฉาย ส่งเมล์ถึง จันทร์ฉาย 223.204.246.242 [ วันพุธ ที่ 18 ธันวาคม 2562 เวลา 16:53 น. ]

 
ขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็นครับ
 
ความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษร
 
โดย
E-mail
แทรกลิงค์ URL ย่อหน้า ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา


คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ
   
   
 
 
64 ถนนประชาวัฒนา ตำบลปากพนัง อำเภอปากพนัง 
 
จังหวัดนครศรีธรรมราช 80140 โทรศัพท์ 0-7551-7182 
 
Copyright @ 2005 - 2008 WWW.PAKPHANANG2.AC.TH ; All Rights Reserved.