Binomoเป็นอะไร? (ฉบับเข้าใจง่ายมากมาย)

Binomoหมายถึงหนึ่งปริศนาสำคัญมากที่เทรดเดอร์อยากทำความเข้าใจเยอะที่สุด เพรานักเขียนมั่นใจว่าส่วนมากแล้วพวกเราจะได้ยินแต่ว่าคำว่า optionเป็นแม้กระนั้นเมื่อกลายเป็น {Binomoเป็น} แล้ว บางทีอาจสงสัยว่าเป็นยังไง แบบเดียวกันหรือเปล่า แล้วก็แบบอย่างกระบวนการทำผลกำไรราวกับ หรือไม่เหมือนกันเช่นไร เนื้อหานี้มีคำตอบฉบับเข้าใจง่ายมาฝากนะครับ
.
Binomoหมายถึงอะไร
มาดูความหมายที่เว็บไซต์ Wikipedia ได้บอกความหมายของ {Binomoเป็น} ไว้อย่างน่าดึงดูดดังต่อไปนี้เป็น “ระบบการเทรดในตลาดตราสารการคลังต้นแบบหนึ่ง โดยเป็นการซื้อคำสัญญาล่วงหน้ากับโบรกเกอร์ผู้ให้บริการ Binomoโดยมีการระบุช่วงเวลาสำหรับการซื้อคำสัญญา Binomo คืนจากผู้ถือคำสัญญา ผู้เทรดมักนิยมซื้อคำสัญญา Binomoมาเพื่อคุ้มครองปกป้องการเสี่ยงในความผันแปรของทรัพย์สิน หรือหุ้น ตลอดจนเงินลงทุนต่างๆที่ผู้เทรดได้ซื้อไว้ ปัจจุบันนี้คาดว่ามีผู้อยู่ในตลาด Binomoมากยิ่งกว่า 15 ล้านคน รวมทั้งเพิ่มมากขึ้นทุกปี”
.
ด้วยเหตุดังกล่าวถึงแม้ความหมายของคำว่า Binomoเป็น นั้นจะค่อนข้างจะทำความเข้าใจยาก แต่ว่าถ้าหากจะให้สรุปออกมาอย่างง่ายๆแล้วจะพบว่า Binomoเป็น คำสัญญาแบบอย่างหนึ่ง ที่ตกลงทายราคาของทรัพย์สินในอนาคตว่า ถ้าเกิดราคาแพงตรงตามคำสัญญาคนซื้อข้อตกลง Binomoก็จะได้กำไรในวันที่ข้อตกลงหมดอายุแล้วก็ขายข้อตกลงคืน
.
บุคคลที่เกี่ยวเนื่องในคำสัญญา Binomo
ผู้ที่เข้ามาเกี่ยวเนื่องในคำสัญญา Binomoนั้นประกอบไปด้วยบุคคลดังนี้เป็น
.
1.โบรกเกอร์ (คนขายข้อตกลง Binomo)
ปฏิบัติหน้าที่ ขายคำสัญญา Binomoให้กับพวกเราโดยมีการตกลงค่าพรีเมี่ยมเป็นระเบียบ ในอัตรา 1:1 พูดอีกนัยหนึ่ง เงินลงทุน
.
2.เทรดเดอร์(ผู้บริโภคข้อตกลง Binomo)
ปฏิบัติภารกิจ ซื้อข้อตกลง Binomoจากที่คนขายได้ประกาศขาย ซึ่งธรรมดาแล้วคำสัญญา Binomoจะมีด้วยกันแค่เพียง 2 ชนิดเพียงแค่นั้นประกอบไปด้วย คำสัญญา Put Option แล้วก็ข้อตกลง Call Option พวกเรามาทำความเข้าใจถึงข้อตกลงอีกทั้ง 2 ชนิดนี้กันก่อน
.
ชนิดของข้อตกลง Binomo
ขณะนี้พวกเราทราบดีแล้วครับว่าคนไหนกันแน่เป็นคู่สัญญาบ้าง ต่อไปนี้มาดูจำพวกของข้อตกลง Binomoว่ามีกี่จำพวก ซึ่งตอบได้เลยครับผมว่ามีเพียง 2 ชนิดแค่นั้นประกอบไปด้วย
.
1.ข้อตกลง Put Option
หมายคือ เป็นคำสัญญาที่ทายว่าราคาของทรัพย์สินในอนาคตนั้นจะน้อยกว่าราคาในขณะนี้
.
2.ข้อตกลง Call Option
เป็น เป็นข้อตกลงที่ทายว่าราคาของทรัพย์สินในอนาคตนั้นจะสูงขึ้นยิ่งกว่าราคาในขณะนี้
.
หากพวกเราไปเรียนรู้คำสัญญา option เฉยๆพวกเราก็จะเจอกับชนิดของคำสัญญา Put รวมทั้ง Call เป็นเหมือนกันนะครับ โดยเหตุนั้นวิชาความรู้ในตลาด option ก็เลยสามารถประยุกต์ใช้ในตลาด Binomoได้นะครับ เพราะฉะนั้นแค่เพียงคุณคาดเดาราคาของทรัพย์สินได้ถูกทาง โดยการใช้แนวทางของการวิเคราะห์แผนภูมิด้านเทคนิคเข้ามาช่วยแล้ว ก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไรที่คุณจะได้กำไรในตลาดที่นี้
.
เลือกทำนายถูกทาง ทำเงินได้มากกว่า 80% ของราคาข้อตกลง Binomo
.
แล้วโดยทั่วไปนั้นโบรกเกอร์ชอบเลือกทรัพย์สินอะไรมาให้พวกเราเทรด Binomoบ้าง ตอบได้เลยว่า สำคัญๆรวมทั้งจะเป็นคู่เงิน Forex ใน 8 คู่เงินหลักในตลาดขอรับ โดยผมเอาข้อมูลอ้างอิงมาจากโบรกเกอร์ iqoption จะประกอบไปด้วย ตามภาพข้างล่าง
.
ชี้แจงเพิ่มนิดหน่อยนะครับ ตรง % สีเขียวนั้นซึ่งก็คือกำไรที่พวกเราจะได้รับ เมื่อโบรกเกอร์ซื้อคำสัญญา Binomoคืนจากพวกเรา อย่างเช่น 83% แปลว่า เมื่อโบรกเกอร์ซื้อคำสัญญา GBP/NZD คืนจากพวกเราในราคาที่พวกเราซื้อมา เป็นต้นว่าซื้อมาที่ $100 พวกเราจะได้กำไร 83%หมายถึง83 ดอลล่าร์ โดยที่ได้รับค่าพรีเมี่ยมคืนที่ $100 รวมรายได้สุทธิตอนซื้อคืนเป็น $183
.
และก็คำว่า ผลกำไร 1+นาที กับ 5+นาที คือช่วงเวลาสำหรับในการถือข้อตกลง ซึ่งในตลาด Binomoนั้น พวกเราสามารถถือคำสัญญาได้สั้นมากมายๆเพียงแต่ 1 นาทีก็ได้ แต่ว่าถ้าหากเป็นข้อตกลง option ธรรมดา พวกเราบางทีอาจจำเป็นต้องถือคำสัญญานาน 30 วัน ฯลฯ

ตอนนี้พวกเรามารู้เรื่องขั้นตอนการทำผลกำไรกันครับผมว่า เขาทำเงินกันเช่นไร
.
ขั้นตอนการทำผลกำไร Binomo
วิธีการมีเพียงแต่ข้อเดียวเป็น “ทายราคาในอนาคตให้ถูกทางว่าวันจะขึ้นหรือลง” หากว่ามันจะขึ้นเพียงแค่ 0.0001 Pip ถ้าหากสูงยิ่งกว่าราคารับรองที่พวกเราซื้อคำสัญญาไว้ก็จัดว่าพวกเราได้กำไรไปเต็มๆทดลองดูแบบอย่างพินิจพิจารณาข้างล่างประกอบความรู้ความเข้าใจ
.
ผลสรุปถึงเวลาของคุณแล้ว!?
เวลานี้นักเขียนมั่นใจว่าพวกเรารู้เรื่องความหมายของคำว่า {Binomoเป็น} อย่างแน่แท้แล้วรวมทั้งรู้เรื่องอย่างเห็นได้ชัดว่า คนใดบ้างเป็นคู่สัญญา มีคำสัญญากี่ชนิด แต่ละข้อตกลงมีเนื้อหายังไง พร้อมด้วยคนเขียนได้ยกตัวอย่างกระบวนการทำผลกำไร Binomoไว้อย่างเห็นได้ชัดแล้ว โดยเหตุนั้นหากคุณรู้สึกว่าตลาดนี้ไม่น่าจะยากเกินความสามารถ
.
อย่าลืมทดสอบเทรด Binomoด้วยตัวเองรวมทั้งมองว่าตัวเองสามารถได้กำไรได้ไหม ไม่แน่ว่า ตลาด Binomoบางทีอาจเป็นตลาดที่คุณถนัดที่สุดสำหรับเพื่อการเทรดและก็ได้กำไรเลยก็เป็นไปได้ครับผม

ขอขอบคุณ https://www.thailandoption.com/binomo-signup/

ตรงกมล ส่งเมล์ถึง ตรงกมล 171.100.253.81 [ วันจันทร์ ที่ 29 มิถุนายน 2563 เวลา 16:25 น. ]

 
ขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็นครับ
 
ความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษร
 
โดย
E-mail
แทรกลิงค์ URL ย่อหน้า ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา


คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ
   
   
 
 
64 ถนนประชาวัฒนา ตำบลปากพนัง อำเภอปากพนัง 
 
จังหวัดนครศรีธรรมราช 80140 โทรศัพท์ 0-7551-7182 
 
Copyright @ 2005 - 2008 WWW.PAKPHANANG2.AC.TH ; All Rights Reserved.